Nhắc đến Đoàn Nguyên Đức, giới kinh doanh sẽ nghĩ ngay đến một doanh nhân tài giỏi, là Chủ tịch Hội đồng quản trị của Công ty cổ phần Hoàng Anh Gia Lai. Còn với những fan yêu bóng đá thì ông được gọi bằng cái tên bầu Đức.

Vào thời gian cuối tháng 10/2020, bầu Đức đã đăng ký mua số lượng lớn cổ phiếu của Hoàng Anh Gia Lai là 50 triệu cổ phiếu giúp số cổ phiếu ông đang nắm giữ của tập đoàn này tăng từ 326,7 triệu cổ phiếu lên 376,7 triệu cổ phiếu. Đồng nghĩa với việc tỷ lệ sở hữu của ông tại Hoàng Anh Gia Lai tăng từ 35,23% lên 40,62%.

 Được biết đây cũng là số lượng cổ phiếu mà ông đặt mua nhiều nhất từ trước tới nay. Số tiền để mua số cổ phiều này tương ứng 248 tỷ đồng. Với lần mua này, đã giúp đẩy giá cổ phiếu của Hoàng Anh Gia Lai tăng lên, một tín hiệu rất đáng mừng đối với các nhà đầu tư.

 Sau khoảng thời gian làm ăn thua lỗ, trong nửa đầu năm 2020, Hoàng Anh Gia Lai đã ghi nhận doanh thu tăng tới 59% so với cùng kỳ năm 2019, tuy nhiên, vẫn bị lỗ sau thuế tới 134 tỷ đồng. So với mức lỗ của năm 2019 là 706 tỉ đồng thì năm nay đã giảm mạnh

Theo nhận định của Ban lãnh đạo công ty thì việc chuyển đổi và tái cơ cấu sang mảng nông nghiệp sẽ đưa lại tiềm năng lớn cho tập đoàn trong việc trả nợ. Trước mặt, các vườn cây đang trong giai đoạn đầu kiến thiết nên chưa được định giá cao, tuy nhiên khả năng phát triển trong tương lai là rất sáng lạng.  Ngoài nguồn thu chủ yếu từ cây ăn trái và mủ cao su thì tập đoàn đang có kế hoạch mở rộng thêm diện tích trồng các loại cây như chuối, mít, bơ, sầu riêng, xoài… là những loại cây có giá trị kinh tế cao.

Bầu Đức chi hàng trăm tỷ để mua cổ phiếu Hoàng Anh Gia Lai
Tagged on: