Đoàn Nguyên Đức – Chủ tịch của Tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai vẫn được mọi người thường gọi với cái tên bầu Đức. Là một doanh nhân có niềm đam mê với bóng đá, bầu Đức đã góp phần lớn cho sự phát triển của bóng đá nước nhà.

Trong gần 1 thập kỷ qua, doanh nghiệp của bầu Đức gặp khá nhiều khó khăn, ông phải giải thế một số mảng kinh doanh, cầm cố nhiều tài sản. Nguyên nhân là do sự đổi hướng đầu tư kinh doanh sang lĩnh vực nông nghiệp của ông không thành công như mong muốn.Dù vậy, trên sàn thị trường chứng khoán ông vẫn thuộc top cực giàu. Theo thông tin từ Sở Giao dịch chứng khoán thành phố Hồ Chí Minh thì doanh nhân Đoàn Nguyên Đức vừa mua 50 triệu cổ phiếu HAG. Lượng cổ phiếu mua thêm này giúp ông tăng thêm quyền sở hữu của mình tại công ty.

Như vậy, với giao dịch trên, nếu thành công thì ông sẽ tăng tỷ lệ sở hữu vốn của mình lên 40,62% giúp tổng tài sản tăng lên chạm mốc 1.894 tỷ đồng. Xét trên sàn chứng khoán Việt Nam thì bầu Đức vẫn thuộc top những người giàu nhất. Ông từng là người giàu nhất trên thị trường chứng khoán Việt Nam giai đoạn năm 2008 – 2009 với khối tài sản là 6,2 nghìn tỷ đồng. Sau đó doanh nhân Phạm Nhật Vượng đã soán ngôi từ năm 2010 đến nay.

Hiện nay, công ty Hoàng Anh Gia Lai đang tập trung chủ yếu vào trồng cây ăn trái với tham vọng sẽ xây dựng nên một đế chế nông nghiệp hùng mạnh ở khu vực Đông Nam Á. Giá cổ phiếu của Hoàng Anh Gia Lai đã dần hồi phục và có dự tăng lợi nhuận trong doanh thu ở quý II/2020.

Dù thua lỗ liên tiếp, bầu Đức vẫn rất giàu