Nhắc đến Michael Jordan, người ta nghĩ ngay đến những cú nhảy cao và đập bóng chính xác, cực đẹp mắt. Những gì mà ông cống hiến cho nền bóng rổ thế giới đã đưa tên tuổi ông trở thành ngôi sao huyền thoại trong làng bóng rổ.

Michael Jordan cũng chính là vận động viên thể thao đầu tiên ghi danh thành tỷ phú USD trên thế giới. Ước tính tài sản của ông lên đến 1,6 tỷ USD. Hiện nay, dù đã giải nghệ nhưng số tiền ông kiếm được vẫn cao hơn thu nhập của rất nhiều các ngôi sao bóng rổ hiện nay. Theo thống kê, thu nhập của Michael Jordan đến từ nhiều nguồn trong đó số tiền kiếm được từ NBA là 90 triệu USD, và các khoản thu nhập đến từ quảng cáo và đại diện cho các thương hiệu. Cho đến năm 2015, tiền bản quyền với Nike đem đến cho ông 100 triệu USD/năm. Nike cho biết, thương hiệu Jordan mang doanh thu tới hơn 3 tỷ USD/năm và việc ký kết hợp đồng với Jordan là một quyết định tuyệt vời của hàng thời trang thể thao này.

 Ngoài ra, huyền thoại bóng rổ này còn đầu tư vào đội tuyển bóng rổ. Ông đã mua đội Charlotte Hornets vào năm 2010 với giá là 175 triệu USD, giữ 97% cổ phiếu. Chỉ 4 năm sau, đội bóng này đã tăng giá trị lên đến hơn 1,5 tỷ USD đưa ông trở thành tỷ phú đô la. Ông cũng đầu tư vào các công ty về công nghệ như Gigster. Ông nắm vai giữ một lượng cổ phần với vai trò cố vấn đặc biệt. Điều tuyệt vời là giá cổ phiếu liên tục tăng cao.

Ông sở hữu chiếc phi cơ riêng, bộ sưu tập xe cực sang cùng khối lượng bất động sản khủng khắp thế giới.

Huyền thoại bóng rổ Michael Jordan và khối tài sản khủng