Diego Maradona – huyền thoại bóng đá của thế giới đã trở về với Chúa trời vào hôm 25/11. Ông trút hơi thở tại nhà riêng của mình sau khi lên một cơn đau tim đột ngột. Sự ra đi đầy bất ngờ của ông khiến cho người hâm mộ bóng đá trên toàn thế giới không khỏi bàng hoàng và thương tiếc.

Những ngôi sao bóng đá luôn sở hữu một cuộc sống giàu sang với siêu xe, người đẹp và hàng hiệu. Là ngôi sao bóng đá một thời, Maradona cũng sở hữu thu nhập khổng lồ. Tuy nhiên, dính vào rượu và thuốc phiện đã khiến rất nhiều lời đồn đoán về sự phá sản của ông. Dù vậy, theo các thông tin về khối tài sản mà ông để lại sau khi từ trần là rất lớn, ước tính khoảng 75 – 90 triệu USD, bao gồm hàng loạt siêu xe và các hợp đồng quảng cáo… Với sự nổi tiếng của mình, Maradona là gương mặt đại diện của khá nhiều nhãn hàng nổi tiếng như Puma, EA Sports hay Konami. Đây cũng chính là thu nhập chính của huyền thoại này hiện nay. Thu nhập từ việc làm đại diện hình ảnh cho các thương hiệu nổi tiếng thế giới này không hề nhỏ. Đối với các ngôi sao nổi tiếng, số tiền nhận được từ các hợp đồng quảng cáo chiếm phần lớn thu nhập cá nhân.

Hiện nay, luật sư của ông đang tiến hành các thủ tục để phân chia tài sản thừa kế. Maradona đã từng tuyên bố rằng ông sẽ quyên góp toàn bộ số tài sản của mình, tuy nhiên hiện vẫn chưa rõ ông có để lại di chúc gì liên quan đến việc phân chia tài sản hay không.  Maradona có 5 người con được công nhận bởi luật pháp, tuy nhiên có tới 6 người khác cũng tuyên bố rằng có quan hệ cha con với ngôi sao vĩ đại này, nên chắc chắn sẽ không dễ dàng gì trong việc phân chia khối tài sản khổng lồ của Maradona.

Khối tài sản khổng lồ mà Maradona để lại