Michael Jackson – ngôi sao nhạc Pop lừng danh trên thế giới. Ông đã để lại cho thế giới di sản âm nhạc khổng lồ vô cùng giá trị. Không chỉ là ngôi sao nổi tiếng, ông còn rất giàu có với khối lượng tài sản triệu đô, đặc biệt là khối bất động sản khổng lồ.

Một trong những bất động sản của cố ngôi sao cao nhạc này là trang trại Neverland ở California. Hồi năm 2015 bất động sản này được rao bán lên đến 100 triệu USD nhưng không thể tìm được người mua. Mới đây nhất, trang trại này đã tìm được chủ nhân mới cho mình. Đó là vị tỷ phú Ron Burkle, từng là cộng sự của cố ngôi sao nhạc pop và cùng sáng lập công ty đầu tư Yucaipa Companies. Giá mà tỷ phú này mua lại chỉ có 22 triệu USD.

Được biết, trang trại này rộg tới 1000 ha và có khả năng kinh doanh tốt. Vị tỷ phú này mua trang trại của  Michael Jackson nhằm lựa chọn vị trí cho câu lạc bộ của mình có tên là Soho House. Câu lạc bộ này dành cho những hội viên tại các nơi bao gồm: Miami, New York, Los Angeles và Toronto.

Năm 1987, Michael Jackson đã mua trang trại này với giá là 19,5 triệu USD. Ngôi sao nhạc pop đã xây dựng thêm khá nhiều công trình này như đường xe lửa, công viên giải trí, đồng thời nuôi thêm voi và đười ươi. Ngoài ra còn có nhà nghỉ, sân tennis, hồ bơi, sân bóng rổ, và cả rạp chiếu phim quy mô 50 chỗ ngồi. Ông đặt tên cho trang trại này theo truyện Peter Pan của J.M. Barrie với cái tên Neverland. Trang trại của Michael Jackson đã từng rất nổi tiếng. Sau khi Jackson qua đời, trang trại đã được đổi tên thành Sycamore Valley Ranch và loại bỏ tất cả các trò giải trí ở đây.

Rao bán trang trại của Michael Jackson với giá 22 triệu USD