Đúng như tên gọi của nó, cash flow là một game về cách quản lý tài chính rất thú vị, qua đó giúp người chơi học được nhiều kiến thức trong quản lý dòng tiền, tài chính cá nhân.

 Cash Flow – dịch ra nghĩa là dòng tiền. Dòng tiền được hiểu là sự chuyển động của đồng tiền. Tựa game này mô phỏng sự dịch chuyển của đồng tiền qua các hoạt động đầu tư, mua bán trong game. Bạn sẽ là người đưa ra những quyết định, lựa chọn hợp lý để khiến dòng tiền sinh sôi nảy nở, phát triển và giàu lên. Trong quá trình đó, bạn sẽ học được rất nhiều kiến thức hữu ích.

Cash Flow mô phỏng lại những hoạt động thường ngày của con người trong cuộc sống bình thường như lớn lên, đi học, làm việc, cơ hội hay chi phí… Những hoạt động này được gọi là rate race – vòng luẩn quẩn. Người chơi cần phải thoát được khỏi vòng luẩn quẩn này để đạt được sự tự do về tài chính. Qua đó, người chơi sẽ hiểu được sự chuyển động của đồng tiền, hiểu hơn về cách đầu tư, chi phí… Nội dung trò chơi rất thú vị, người chơi sẽ bị cuốn theo những thử thách và vận dụng tư duy tài chính để có thể giàu lên.

Hiện trên thị trường có 2 phiên bản game là cash flow 101 và 202. Phiên bản cash flow 101 dễ hơn so với phiên bản 202. Với cash flow 101 bạn sẽ học được những kiến thức cơ bản về quản lý tài chính cá nhân. Với phiên bản cash flow 202, bạn sẽ học được thêm nhiều kiến thức nâng cao hơn với những thử thách trong game khó hơn rất nhiều so với phiên bản 101. 

Tìm hiểu về trò chơi quản lý tài chính Cash Flow
Tagged on: