Một trong những ảnh hưởng lớn và rõ ràng nhất của dịch Covid-19 tới nền bóng đá thế giới chính là tình hình tài chính của các đội bóng. Các giải đấu bị hủy, hoãn; những sân vận động vắng bóng người hâm mộ… tất cả đều khiến mọi hoạt động bị đình trệ, các đội bóng không có nguồn thu.

La Liga cũng không nằm ngoài sự ảnh hưởng trên. Có thể thấy, trong kỳ chuyển nhượng vừa qua, La liga khá khiêm tốn trong việc mua sắm các cầu thủ chứ không mạnh tay như mọi năm. Hiện tại, mùa giải mới đã bắt đầu tuy nhiên tổng số tiền bỏ ra trên thị trường chuyển nhượng vừa qua mới chỉ dừng lại ở con số là 288,4 triệu euro. Đặc biệt có tới 08 đội bóng tham gia La Liga mùa giải này không hề mua sắm, bổ sung thêm nhân sự mới nào, ngạc nhiên nhất chính là Real Madrid là 1 trong 8 đội bóng này. Được biết, Real Madrid hiện đang có đội hình khá mạnh và ổn định, đồng thời tài chính của đội bóng hoàng gia này cũng đang chịu tổn thất khá nặng nề do Covid-19 gây nên, vì thế việc thắt lưng buộc bụng cũng là điều dễ hiểu.

 Nhìn lại kỳ chuyển nhượng những năm trước, như vào mùa hè năm 2019, chỉ riêng đội bóng Barca đã chi 273 triệu euro để đưa về đội mình những cầu thủ xuất sắc. Tại mùa giải năm nay, tân binh đắt giá nhất của La Liga là Miralem Pjanic với 60 triệu euro để về với Barca. Tuy nhiên, thực tế của vụ chuyển nhượng này chỉ là một sự trao đổi cho thương vụ Barca bán chân sút nổi tiếng Arthur Melo cho Juventus. Hiện tại Barca cũng là đội bóng dẫn đầu với 103 triệu euro để sắm sửa cho đội hình của mình.

Tình hình tài chính của La Liga thời Covid-19
Tagged on: