Theo số liệu từ Goldman Sachs, giá trị giao dịch trung bình của thị trường chứng khoán Trung Quốc mỗi ngày tăng lên đến gần 60% so với trung bình của 05 năm qua với mức hiện nay là 874 tỷ nhân dân tệ tương đương 129 tỷ USD.

Các chuyên gia phân tích, sự tăng vọt này đến từ các nhà đầu tư cá nhân. Do sự ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên các nhà đầu tư có xu hướng giao dịch cổ phiếu bằng hình thức trực tuyến. Điều này đặc biệt có lợi cho các công ty môi giới chứng khoán, điển hình như công ty East Money – một công ty giao dịch trực tuyến nội địa Trung Quốc tăng giá tới 84%, đưa giá trị công ty này tăng vượt bậc. So với cùng kỳ năm ngoài, giá trị của công ty này tăng đến hơn 60%.

Với sự phát triển của khoa học công nghệ, các ứng dụng tài chính trên điện thoại phát triển mạnh giúp các nhà đầu tư dễ dàng tiếp cận được thị trường thông tin và mạng xã hội. Cùng với đó dịch Covid-19 với sự hạn chế tập trung nơi đông người đã khiến các nhà đầu tư giao dịch trên nền tẳng ảo thay vì giao dịch tại công ty môi giới như cách truyền thống. Ngoài ra, tác động và ảnh hưởng của dịch Covid-19 tới kinh tế, việc làm, thu nhập đã khiến cho nhiều người dân tìm đến với thị trường chứng khoán. Lãi suất tiền gửi tiết kiệm cũng bị giảm sút thúc đẩy nhiều người đầu tư nhiều hơn vào thị trường chứng khoản. Những điều trên đã đưa giá trị giao dịch hàng ngày của các công ty chứng khoán trực tuyến tăng vọt.

Xu hướng giao dịch trực tuyến cũng giúp cho các nhà đầu tư nghiệp dư hưởng lợi, tăng số tiền đầu tư đồng thời có cơ hội tham gia vào thị trường và đặc biệt tương tác được nhiều với những nhà đầu tư chuyên nghiệp và nghiệp dư khác.

Xu hướng giao dịch chứng khoán trực tuyến tại Trung Quốc